ทรงปากแบบไหนสวย? ทำวิธีไหนถึงจะได้ริมฝีปากสวยอวบอิ่มและปลอดภัย

ถึงเวลาแล้วที่สาว ๆ จะต้องลุกขึ้นมาอัปเดตเทรนด์ความสวยใหม่กันอีกครั้ง! โดยเฉพาะจุดเด่นบริเวณใบหน้าอย่าง “รูปทรงปาก” ที่ตอนนี้ดูเหมือนเทรนด์ริมฝีปากสวยอวบอิ่มมีสุขภาพดี จะกลายเป็นเทรนด์ใหม่ที่กำลังมาแรงสุด ๆ หากสาว ๆ คนไหนฝันอยากมีริมฝีปากสวย มีเสน่ห์สุขภาพดี วันนี้ Galderma จะพาทุกคนไปดูกันว่า รูปทรงปากแบบไหนที่จะช่วยสร้างลุคสวยอวบอิ่มสุดปัง มาเพิ่มความมั่นใจให้กับสาว ๆ แล้วต้องทำวิธีไหนถึงจะสวยและปลอดภัย? ตามไปดูพร้อมกันเลย รับรองว่าถูกใจทั้งสายฝอและสายเกาแน่นอน

รูปทรงปากมีกี่แบบ? ปากแบบไหนสวย?

ลักษณะทรงปากที่สวยและดีจะได้สมมาตรรับกับใบหน้า โดยวัดได้จากจุดกึ่งกลางดวงตาและลากยาวลงมา หากบรรจบที่มุมปากพอดีถือว่าเป็นลักษณะปากที่ดี แต่ถ้ากว้างหรือแคบกว่าแสดงว่าลักษณะทรงปากไม่ดีเท่าที่ควร นอกจากนี้ ปากบนควรมีเส้นขอบที่ชัดเจน บริเวณมุมปากทั้งสองข้างตรง หรือ ยกขึ้นเล็กน้อยรับกับใบหน้า ส่วนปากล่างต้องมีความอวบอิ่ม

รูปทรงปากที่ดูสวยอวบอิ่มได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ใช่เฉพาะแค่ในกลุ่มสาวสายฝอที่ฝันอยากมีริมฝีปากสวยอวบอิ่มสไตล์สาวตะวันตก แต่ยังรวมถึงสาว ๆ ที่อยากเปลี่ยนริมฝีปากให้ดูมีสุขภาพดี อ่อนเยาว์กว่าอายุจริงอีกด้วย ทำให้ปัจจุบันรูปแบบปากที่นิยมและเป็นที่ต้องการในหมู่สาว ๆ มี 3 รูปแบบ นั่นก็คือ Sexy Kysse, Cherry Kysse และ Classy Kysse  

 • Sexy Kysse ริมฝีปากสวยอวบอิ่ม ทรงปากดูเป็นธรรมชาติฉบับสาวฝอ ใช้เทคนิคการเติมริมฝีปากให้อิ่มฟูแบบ Caucasian กับสัดส่วนริมฝีปากบนและล่าง 1:1 ทำให้ริมฝีปากอิ่มเต็ม มั่นใจแบบลุคอินเตอร์
 • Cherry Kysse ริมฝีปากทรงอวบอิ่มลักษณะเหมือนเชอร์รี่ เน้นริมฝีปากด้านบนให้เป็นรูปกระจับ ส่วนริมฝีปากด้านล่างกลมมนแบบสาวเกาหลี ทำให้มีเสน่ห์เย้ายวนน่าสัมผัส น่าจุ๊บสุด ๆ
 • Classy Kysse ริมฝีปากสวย คลาสสิก ดูแพง กับทรงปากอวบอิ่มที่มีน้ำมีนวลเป็นธรรมชาติ เน้นปิดร่องลึกของริมฝีปากให้ดูอิ่มเต็ม ดูสวยอ่อนเยาว์กว่าอายุจริงและดูสุขภาพดี เพิ่มความมั่นใจได้เต็มร้อย!

อยากเปลี่ยนทรงปากให้สวยขึ้นทำอย่างไร?

สาว ๆ คนไหนที่อยากเปลี่ยนทรงปากให้สวยขึ้น โดยปกติแล้วการปรับแต่งริมฝีปากให้ได้ทรงปากสวยตรงใจนั้นมีอยู่ 2 วิธี แบบแรกคือ การศัลยกรรมตกแต่งริมฝีปาก เป็นวิธีที่สามารถทำได้ทั้งริมฝีปากบนและริมฝีปากล่าง เพื่อแก้ไขรูปทรงริมฝีปากให้สวยงาม ดูเป็นรูปทรงมากขึ้นตามแบบที่เราอยากจะให้เป็น เช่น ปากบาง หรือปากกระจับ ซึ่งวิธีนี้มักเหมาะกับคนที่ต้องการทำให้ริมฝีปากอยู่ในรูปทรงนั้นอย่างถาวร


ส่วนอีกวิธีที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ทั้งในกลุ่มสาว ๆ ที่ต้องการเติมเต็มริมฝีปากให้ได้รูปทรงปากตามเทรนด์นิยม หรือเติมเต็มริมฝีปากเพื่อแก้ปัญหารูปปาก นั่นก็คือ ฉีดฟิลเลอร์ปาก ซึ่งปัจจุบันมีการใช้สารเติมเต็มกลุ่ม Hyaluronic Acid เพื่อเติมริมฝีปากให้ดูสวยดั่งใจ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้สาว ๆ สามารถปรับรูปทรงปากให้เป็นแบบที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นปากกระจับ ปากอวบอิ่มแบบฝรั่ง หรือที่เรียกว่า "สายฝอ" และทรงปากรูปเชอร์รี่แบบเกาหลี หรือที่เรียกว่า "สายเกา" นอกจากนี้ยังทำให้ริมฝีปากดูสวยมีสุขภาพดีมากขึ้น เพราะช่วยเติมเต็มร่องลึกให้ปากกลับมาชุ่มชื้น หรือจะแค่แต่งเติมเสน่ห์เล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ใบหน้าดูมีความสวยมากยิ่งขึ้นอย่างการเน้นขอบปากให้ชัดขึ้น หรือยกมุมปาก ก็จะช่วยให้สาว ๆ ดูอ่อนกว่าวัยขึ้น

การฉีดฟิลเลอร์ปากมีข้อดีอย่างไรบ้าง?

 • ช่วยเติมเต็มริมฝีปากให้สวยอวบอิ่ม ดูเป็นธรรมชาติ ได้รูปทรงปากตามความชอบ
 • ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องศัลยกรรม และมีความปลอดภัย หากฉีดโดยแพทย์ผู้ชำนาญ
 • หลังการฉีดสามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้น
 • เห็นผลลัพธ์ทรงปากที่เป็นธรรมชาติยาวนานถึง 12 เดือน

ทริคการฉีดฟิลเลอร์ปากที่ปลอดภัย และการเตรียมตัวก่อนฉีด

สิ่งสำคัญที่สาว ๆ ควรรู้ไว้ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ให้ได้ริมฝีปากที่สวยและปลอดภัยมีดังนี้

 • เลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ สะอาด ปลอดภัยได้มาตรฐาน
 • เลือกคุณหมอมือโปรที่เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ในการฉีด
 • เช็กให้มั่นใจว่าฟิลเลอร์ที่ใช้เป็นฟิลเลอร์แท้ 100% จากบริษัทยา และผ่าน อย. ไทย
 • หากสาว ๆ คนไหนกำลังทานยาหรือวิตามิน ใช้ครีมหรือเวชภัณฑ์ ควรแจ้งคุณหมอให้ทราบ เพราะยาบางตัวอาจทำให้เลือดออกง่าย เช่น ยาในกลุ่มวิตามินอี ซึ่งทำให้หลังการฉีดอาจเกิดรอยช้ำได้

ทำไมต้องเลือกฉีดฟิลเลอร์ปากกับ Galderma?

Galderma เป็นผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์ ฟิลเลอร์ Restylane ฟิลเลอร์นวัตกรรม NASHA & OBT เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จึงมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ที่ใช้เป็นของแท้และมีมาตรฐาน สวยได้อย่างมั่นใจ และยังมี Kysse นวัตกรรมสารเติมเต็มเพื่อริมฝีปากโดยเฉพาะ ซึ่งมีประสิทธิภาพ 2 in 1 สามารถเติมเต็มริมฝีปากให้ชุ่มชื่น และสร้างรูปปากให้ชัดเจนได้ไปพร้อม ๆ กัน โดยสามารถให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติยาวนานถึง 12 เดือน

สาว ๆ ที่ฝันอยากมีริมฝีปากทรงสวยและปลอดภัย ยังอุ่นใจได้อีกว่า จะได้รับบริการจากคลินิกที่น่าเชื่อถือ สะอาด ปลอดภัยได้มาตรฐาน เพราะ Galderma เป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ก่อตั้งบริษัทตั้งแต่ปี 2524 และมีธุรกิจอยู่ในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก นำเสนอนวัตกรรมด้านความงาม เพื่อสร้างภาพลักษณ์ในรูปแบบเฉพาะของแต่ละบุคคล

นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมฝึกอบรมระดับโลกเพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญมีความรู้และความเข้าใจในการใช้ผลิตภัณฑ์ของ Galderma ได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูงสุด เครือข่าย Galderma Aesthetic Injector Network หรือ GAIN เชื่อมโยงผู้เชี่ยวชาญด้านความงามและผู้ให้บริการสารเติมเต็มทั่วโลก อีกทั้งยังเป็นแพลตฟอร์มชั้นนำในการฝึกอบรมอย่างเข้มข้น รวมไปถึงการแลกเปลี่ยนความรู้และความเชี่ยวชาญเพื่อสนับสนุนการให้บริการของผู้เชี่ยวชาญ สาว ๆ จึงมั่นใจได้เลยว่า หากฉีดฟิลเลอร์ปากกับ Galderma จะได้ลุคริมฝีปากที่สวยมั่นใจ และปลอดภัยอีกด้วย

ดูบริการอื่นๆ ของ Galderma

สาว ๆ คนไหนอยากมีริมฝีปากที่สวยอวบอิ่ม ดูเป็นธรรมชาติ มาออกแบบทรงปากให้สวยดั่งใจไปกับ Galderma ที่พร้อมให้คุณสัมผัสประสบการณ์ความมั่นใจครั้งใหม่ นอกจากบริการฉีดฟิลเลอร์ปาก เรายังมีบริการความงามอื่น ๆ อีกมากมาย  ไม่ว่าจะเป็น Original SKINBOOSTERS เติมผิวให้สวย ดูสุขภาพดี ใบหน้าเงา ผิวหน้าฉ่ำวาวอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวชุ่มชื้นอิ่มฟู แข็งแรงจากภายใน ผลลัพธ์ยาวนานถึง 1 ปี ตอบโจทย์สาว ๆ ได้ทุกปัญหาผิว และ ABO ACTIVE นวัตกรรมโบอังกฤษ ลดริ้วรอยอย่างตรงจุดแก้หน้าเหี่ยว