หน้าผากที่สวยเป็นอย่างไร มาเข้าใจสัดส่วนของหน้าผากที่เหมาะสม

        ใบหน้าที่สวยสมส่วน เป็นสิ่งที่หนุ่ม ๆ สาว ๆ ในยุคปัจจุบันนั้นปรารถนา ทั้งจมูกที่ได้รูป ปากที่สวย กรอบหน้าที่ชัดเจน หรือโหนกแก้มที่สูงพอเหมาะ มอบมิติแก่ใบหน้า นอกเหนือจากส่วนต่าง ๆ ที่กล่าวไปแล้วนั้น “หน้าผาก” เป็นอีกส่วนสำคัญที่ช่วยมอบใบหน้าที่ดูสมส่วน ดูละมุน หรือช่วยให้ดูอ่อนเยาว์มากขึ้น ซึ่งการมีหน้าผากที่สวยสมส่วนนั้นต้องมีลักษณะอย่างไร คุณสามารถทราบได้จากบทความนี้


หลักการดูหน้าผากที่สมส่วนและนูนสวย

หน้าผากนั้นเป็นส่วนสำคัญของใบหน้า เพราะมีสัดส่วนถึงประมาณ 1 ในสามของใบหน้า มีพื้นที่ที่กว้างและเรียบ ไม่มีอวัยวะได้อยู่บนหน้าผาก จึงโดดเด่น และเห็นได้ชัด จนมีหลายค่านิยมในเรื่องของหน้าผากที่ดูสมส่วนจะช่วยให้เกิดโชคลาภ หรือที่เรียกว่า หน้าผากรับทรัพย์ หรือหน้าผากที่โหนกนูน ช่วยเพิ่มให้หน้าดูละมุนและเย้ายวนยิ่งขึ้น ทั้งนี้ หลักการง่าย ๆ ที่จะดูว่าหน้าผากของคุณสมส่วนและนูนสวยหรือไม่นั้น มีหลักการดังนี้

1.สัดส่วนเป็นหนึ่งในสามของใบหน้า

โดยการวัดแนวนอน สัมพันธ์กับทฤษฎีสามส่วน ที่ความกว้างของหน้าผาก จมูก และคางควรมีสัดส่วนเท่า ๆ กัน เพื่อให้ใบหน้าดูสมส่วน หากส่วนหน้าผากกว้างเกินไป อาจทำให้ดูสูงอายุ แต่ถ้าหากแคบเกินไป อาจทำให้ใบหน้าดูไม่สดใส


กฏสามส่วนตามแนวนอน


2.ความนูนของหน้าผากนั้น

ควรมีความนูนที่พอเหมาะ ไม่มากเกินไป โดยผู้หญิงควรมีหน้าผากโหนกนูนมากกว่าผู้ชาย เพื่อให้ใบหน้าดูหวานละมุน


ความนูนของหน้าผาก


โดยหน้าผากโหนกนูนที่ดีนั้น ควรเริ่มตั้งแต่ขอบตาดำของแต่ละฝั่ง เพื่อไม่ให้หน้าผากดูกว้างจนเกินไป จนกลายเป็นหน้าผากที่ดูเถิก ไม่สวยงาม


คุณภาพผิวบริเวณหน้าผาก


3.คุณภาพผิวบริเวณหน้าผาก

นอกเหนือจากสัดส่วนแล้ว การมีหน้าผากที่เรียบเนียน ปราศจากสิว ริ้วรอย และรอยแผลเป็น มีความความชุ่มชื้นที่พอเหมาะ สีผิวสม่ำเสมอ สะท้อนแสงได้ดีนั้น จะช่วยให้ใบหน้าดูสดใส อ่อนเยาว์และมั่นใจมากขึ้น การทำความสะอาด บำรุง และปกป้องผิวบริเวณหน้าผากจึงเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้ โดยอีกหนึ่งปัจจัยที่ต้องระวังคือ ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่มีสารที่อาจเกิดการอุดตัน หรือก่อให้เกิดอาการแพ้ เช่น ซิลิโคน หรือน้ำหอม หากรู้ว่าตนเป็นคนที่มีผิวบอบบาง หรืออุดตันได้ง่าย ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารกลุ่มนี้

        การจะมีหน้าผากที่สวยนั้นประกอบด้วยหลายองค์ประกอบดังที่ได้กล่าวไปแล้ว ทั้งนี้หากต้องการมีหน้าผากที่สวยสมส่วน น่ามอง การปรับรูปหน้าด้วยสารเติมเต็ม หรือฟิลเลอร์นั้น สามารถช่วยเพิ่มมิติที่สวยงามให้กับหน้าผากได้เป็นอย่างดี และเป็นที่นิยมมาก ๆ ส่วนปัญหาคุณภาพผิวบริเวณหน้าผากนั้น หากเป็นกรณีริ้วรอยหน้าผากนั้น สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดสารลดเลือนริ้วรอย แต่หากต้องการหน้าผากที่ชุ่มชื้นเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ การใช้สารฟิลเลอร์ กลุ่มไฮยารูรอนิคโมเลกุลเล็ก หรือ Skinboosterนั้นสามารถช่วยเติมความชุ่มชื้นจากภายใน ให้หน้าผากดูอิ่มฟู สดใสสม่ำเสมอ เปล่งประกาย ทั้งนี้ การได้รับหัตถการเหล่านี้ควรอยู่ในความดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ภายในสถานพยาบาลที่น่าเชื่อถือ รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ใช้ก็ควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐานและเป็นที่ยอมรับ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยดั่งใจ และความปลอดภัยที่ไม่ควรมองข้าม