ฉีกทุกฎความสวย ด้วยการเพิ่มความงามบนใบหน้าด้วยเคล็ดลับจากเกาหลี

ฉีกทุกกฎ-ทุกเทคนิคความงามบนใบหน้าที่คุณเคยรู้จาก
ศัลยแพทย์ความงามชื่อดังจากประเทศเกาหลี 

     ความสวยงามคือหนึ่งในองค์ประกอบหลักบนใบหน้าของทุกคน ซึ่งปัจจุบันการเติมเต็มความสวยงามให้แก่ใบหน้า ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่การดูแลผิวหรือใช้ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ แต่มีนวัตกรรมมากมายที่ช่วยย่นระยะเวลาที่จะช่วยให้ใบหน้าดูดีขึ้นมาได้โดยไม่ต้องศัลยกรรมหนึ่งในนั้นคือนวัตกรรมการลดเลือนริ้วรอยด้วย ABO Active 3D ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทั่วโลก

ดร.ลี ยง ซอบ ศัลยแพทย์ความงามชื่อดังจากประเทศเกาหลี

ดร.ลี ยง ซอบ ศัลยแพทย์ความงามชื่อดังจากประเทศเกาหลีได้ร่วมอัพเดทเทคนิคและเทรนด์การเสริมความงามด้วยการใช้ ABO ในงาน “Celebration Night to Beauty In All Forms” ซึ่งจัดโดยบริษัทกัลเดอร์มา ประเทศไทย ว่า “การเสริมความงามโดยการใช้ ABO ได้รับความนิยมทั่วโลก โดยเฉพาะในเอเชีย มีผู้เข้ารับบริการหรือรักษาผิวพรรณด้วยการใช้ ABO เป็นอันดับต้นๆ โดยจุดประสงค์เพื่อความดูดีของตัวเอง ช่วยสร้างความมั่นใจและสร้างโอกาสในชีวิต โดยนวัตกรรมสารลดเลือนริ้วรอยนี้ ได้มีการพัฒนาอยู่ต่อเนื่อง โดยแนวโน้มในปัจจุบันคือจะต้องให้ได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด โดยผู้เข้ารับบริการยังสามารถขยับใบหน้า และแสดงสีหน้าออกทางอารมณ์ได้ตามปกติ ผลลัพธ์ยังต้องอยู่ได้นาน และได้รับประโยชน์ในเรื่องของการสร้างรูปหน้าให้ได้สัดส่วน นอกเหนือจากเรื่องลดเลือนริ้วรอยเพียงอย่างเดียว”

 “หน้าเล็ก” เทรนด์รูปหน้ามาแรงของผู้หญิงเอเชีย

ดร.ลี กล่าวว่า “เทรนด์ความงามของผู้หญิงเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นไทย จีน เกาหลี ยังคงต้องการมีรูปหน้าที่เล็ก โดยรูปหน้ายอดนิยม คือหน้ารูปหัวใจ และใบหน้ารูปไข่ ในขณะที่ลักษณะโครงสร้างรูปหน้าของคนเอเชียคือ หน้าแบน ดังนั้นเทคนิคในการสร้างรูปหน้าให้ได้สัดส่วน ต้องโฟกัสการปรับบริเวณ ส่วนกลางของใบหน้า (แก้มและจมูก) ให้มีมิติ พุ่งออกมา โดยทั่วไปผู้เข้ารับบริการชาวไทยมักจะมีความกังวลเกี่ยวกับปีกจมูก ส่วนคนจีนและเกาหลีจะมีปัญหาเรื่องกระดูกขากรรไกร ดังนั้น การออกแบบใบหน้าให้กับผู้เข้ารับบริการแต่ละคน สิ่งที่แพทย์ต้องคำนึงถึงคือทำอย่างไรให้ใบหน้าที่มีโครงสร้างต่างกันออกมาได้รูปหน้าที่เล็ก ได้สัดส่วน และเสริมความงามในแบบของแต่ละคน เพราะลักษณะใบหน้าที่แตกต่างกัน ต้องมีเทคนิคในการแก้ไขและสร้างรูปหน้าให้ได้สัดส่วนที่แตกต่างกันด้วย เพื่อความสวยสมบูรณ์แบบและส่งเสริมเอกลักษณ์ให้กับใบหน้าผู้เข้ารับบริการ

เทคนิคการเข้ารับบริการแบบเดิม vs แบบใหม่ ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่าง

ดร.ลี นับเป็นศัลยแพทย์คนแรก ที่คิดค้นเทคนิคการบริหาร ABO ที่ชั้นผิวหนังแท้ เรียกว่าเทคนิค ‘Dermo Lifting’ ด้วยสารลดเลือนริ้วรอย ABO Active 3D จากประเทศอังกฤษหรือโบอังกฤษ ในสัดส่วนเฉพาะ เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับผู้เข้ารับบริการ โดยได้เล่าว่า “เทคโนโลยีการใช้ ABO เพื่อเสริมความงามได้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง จากสมัยก่อนคือการบริหารเข้าทางปรับกล้ามเนื้อ ปัจจุบันได้พัฒนามาเป็นเทคนิคการบริหาร ABO ที่ชั้นผิวหนัง ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ ที่สำคัญคือหน้าไม่ตึงแข็ง” ซึ่งเทคนิค ‘Dermo Lifting’ ของดร. ลีนี้ ผู้เข้ารับบริการจะสามารถขยับใบหน้าและแสดงสีหน้าทางอารมณ์ได้อย่างปกติ ที่สำคัญคือเห็นผลลัพธ์ได้ทันที และเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องรอนานเป็นสัปดาห์เหมือนกับการใช้โบฯ ด้วยเทคนิคเดิมๆ

เทคนิคการใช้ ABO ปี 2020

อย่างที่กล่าวกันตั้งแต่ต้นว่าเทรนด์เรื่องการเสริมความงามและการดูแลตัวเอง กลายเป็นสิ่งหนึ่งที่ทุกคนต้องคอยอัพเดทเพื่อให้ตัวเองอยู่ในกระแสและดูแลตัวเอง รวมถึงเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเข้ารับบริการเสริมงามของตัวเอง ซึ่งดร.ลี ได้พูดถึงเทคนิคการบริหาร ABO ที่จะได้รับความนิยมมากขึ้นในปี 2020 และในอนาคตข้างหน้าว่า “เทคนิคการใช้สารลดเลือนริ้วรอย หรือการสร้างรูปหน้าให้ได้สัดส่วน ในปี 2020 นั้น ผู้เข้ารับบริการต้องไม่เพียงแค่ลดเลือนริ้วรอยแต่ต้องยกกระชับปรับรูปหน้า เห็นผลทันทีอย่างเป็นธรรมชาติ และอยู่ได้นาน มีประสิทธิภาพสูงสุด ดังนั้น ในการตัดสินใจเข้ารับบริการเสริมความงามใดๆ ต้องพิจารณาถึง 3 ปัจจัยสำคัญ คือ 1) คลินิกที่เข้ารับบริการต้องมีมาตรฐานและน่าเชื่อถือ 2) แพทย์ต้องมีประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญในแต่ละด้าน ตลอดจนผ่านการเทรนอย่างต่อเนื่อง 3) ใช้ตัวผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้อง เนื่องจากผลิตภัณฑ์โบฯ ในปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ และแต่ละแบรนด์ก็ให้ผลลัพธ์ที่ไม่เหมือนกัน ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีผลวิจัยรับรองในประสิทธิภาพและความปลอดภัย ตลอดจนได้รับการยอมรับในวงการแพทย์ความงามทั่วโลก”

ฟิลเลอร์ลดริ้วรอยให้ผลทันที ฉีดโบฯ อังกฤษคุณภาพ