หน้าฉ่ำวาว สวยใสที่สาว ๆ ทุกคนสามารถทำได้

การดูแลใบหน้าให้มีสุขภาพดี เป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนสามารถทำได้ เพราะไม่ใช่แค่การเผยความสวยในแบบของเราเท่านั้น แต่ยังเพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวันได้อีกด้วย หนึ่งในเคล็ดลับที่สาว ๆ จำนวนมากนิยมก็คือ การทำให้ใบหน้าฉ่ำวาว มีผิวแบบ Glass skin เพื่อช่วยในเรื่องของการเพิ่มความเปล่งปลั่งใบหน้ากระชับ ผิวหน้ามีน้ำมีนวล สวยใส แลดูมีสุขภาพดียิ่งขึ้น ซึ่งมีวิธีที่น่าสนใจอยู่หลายแบบสามารถเลือกได้ ทั้งการดูแลด้วยตนเองหรือให้ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ช่วยเหลือ

การดูแลใบหน้าหน้าฉ่ำวาว

ทำไมต้องผิวหน้าฉ่ำวาว?

อย่างที่กล่าวไปว่าการมีหน้าฉ่ำวาวจะช่วยให้สาว ๆ ดูมีผิวหน้าที่สุขภาพดียิ่งขึ้น เมื่อคนภายนอกมองมาจะสัมผัสได้ถึงความเปล่งประกาย ผิวดูสุขภาพดี เติมเต็มความมั่นใจให้กับตนเองได้อีกครั้ง และยังทำให้การแต่งหน้าง่ายขึ้น การมีผิวฉ่ำวาวไม่ใช่แค่ภาพลักษณ์ แต่ยังหมายถึงการใส่ใจในสุขภาพผิวหน้าของตนเอง เพราะคนที่ใบหน้าแห้งกร้านย่อมมีความเสี่ยงที่จะเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้อีกด้วย

เคล็ดลับหน้าฉ่ำวาว ผิวอิ่มน้ำ ไม่มันเยิ้ม

เพื่อให้เกิดความมั่นใจและสามารถเป็นตัวเองได้อย่างที่ต้องการ การมีผิวหน้าดีนอกจากแลดูผิวสุขภาพดีแล้ว ยังทำให้ผิวหน้าฉ่ำวาว หน้าใส มีออร่า สวยใสแบบไร้ที่ติ ดังนั้นมามองหาเคล็ดลับสุดพิเศษได้เลย

บำรุงผิวให้ถูกวิธี

ขั้นตอนแรกในการดูแลตนเองให้หน้าฉ่ำวาวก็คือ ต้องรู้จักวิธีบำรุงผิวอย่างถูกต้อง หลัก ๆ เลยคือ เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับใบหน้า จากนั้นใช้งานตามขั้นตอน เช่น ควรใช้เซรั่มลงเป็นอันดับแรกหลังการล้างหน้า แล้วจึงตามด้วยครีมต่าง ๆ เพื่อให้การซึมซาบเข้าสู่ผิวเรียงลำดับอย่างเหมาะสม สารบำรุงต่าง ๆ เข้าถึงผิวชั้นในจนเผยความเปล่งประกายในแบบที่ใครเห็นก็อยากมี

ดื่มน้ำให้เพียงพอ

การดื่มน้ำถือเป็นเคล็ดลับง่ายสุด ๆ ในการสร้างใบหน้าให้เกิดความฉ่ำวาว เพราะเมื่อน้ำในผิวมีปริมาณเหมาะสม ก็จะยิ่งเพิ่มความเปล่งปลั่ง ผิวอิ่มน้ำ เด้งฟู ไม่แห้งกร้าน จนเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้เร็วกว่าปกติ ดังนั้นในแต่ละวันควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อย 6-8 แก้ว

นอนอย่างมีคุณภาพ

การนอนอย่างมีคุณภาพ ไม่ใช่แค่การนอนให้ครบ 6-8 ชั่วโมงต่อวันเท่านั้น แต่ยังต้องรู้จักวิธีการนอนที่ถูกต้อง คือเข้านอนก่อน 5 ทุ่ม เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายกำลังฟื้นฟูและซ่อมแซมผิว รวมถึงวิธีนอนควรนอนหงาย เพื่อไม่ให้ผิวหน้าสัมผัสกับหมอนหรือเตียงจนเกิดริ้วรอยได้ง่าย

ทานอาหารที่มีประโยชน์

อีกเคล็ดลับง่าย ๆ คือ การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ อาหารวิตามินสูงเพื่อบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง พร้อมทั้งชะลอวัย ใบหน้าดูเด็กลง เช่น มะเขือเทศ ปลาทะเล ธัญพืช ถั่วต่าง ๆ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ผักใบเขียว เป็นต้น

Skinboosters ตัวช่วยหน้าฉ่ำวาวแบบเร่งด่วน

ตัวช่วยหน้าฉ่ำวาวแบบเร่งด่วน แต่งหน้าติดทน ไม่มันเยิ้ม

แต่สำหรับใครที่ต้องการเผยผิวหน้าให้ดูฉ่ำวาวแบบเร่งด่วน ก็มีตัวช่วยดี ๆ มาแนะนำนั่นคือ Original Skinboosters ด้วยใช้เทคโนโลยี NASHA (Non-Animal Stabilized Hyaluronic Acid) เป็นนวัตกรรมแห่งความสวยที่จะช่วยกักเก็บน้ำในผิวไว้บริเวณชั้นผิวหนังแท้ จากนั้นจึงมีการปล่อยความชุ่มชื้นดังกล่าวกระจายออกมาอย่างต่อเนื่อง สม่ำเสมอ ทั่วใบหน้า โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำการฉีดลงไปบริเวณชั้นผิวหนังแท้

หน้าที่หลักของ Skinboosters คือ กักเก็บน้ำไว้ที่ผิวหนังชั้นหนังแท้ จากนั้นปลดปล่อยความชุ่มชื้นอย่างต่อเนื่อง สม่ำเสมอ บำรุงลึกตั้งแต่ชั้นผิวหนังแท้ ไปจนถึงชั้นผิวด้านบน ทำให้ผิวสุขภาพดีอย่างล้ำลึก ส่งผลให้ปัญหาเรื่องความหย่อนคล้อย รอยเหี่ยวย่น รวมถึงริ้วรอยจะค่อย ๆ จางลงอย่างรวดเร็ว เผยผิวสุขภาพดีอย่างล้ำลึกและยาวนานถึง 12 เดือน

ซึ่งนวัตกรรมนี้ยังมีส่วนสำคัญในการทำให้ผิวหน้าเกิดความฉ่ำวาว เนื่องจากเมื่อน้ำในผิวถูกกักเก็บเอาไว้แล้วค่อย ๆ ปล่อยออกมาทีละน้อย ส่งผลให้ผิวเกิดความชุ่มชื้นอยู่ตลอด ผิวที่เคยแห้งกร้านขาดน้ำหายไป เผยความเอิบอิ่ม เด้งฟู ดูฉ่ำวาวในแบบที่สาว ๆ ทุกคนปรารถนา

สรุป 

การดูแลใบหน้าของสาว ๆ ถือเป็นเรื่องสำคัญมาก เพื่อให้เกิดความสวยในแบบของตนเอง ดังนั้นการทำใบหน้าให้ฉ่ำวาวด้วยวิธีที่กล่าวมานี้จะเพิ่มเสน่ห์ดึงดูดใจ ใครเห็นก็อยากมอง แถมยังช่วยให้แต่งหน้าได้สวยขึ้น เติมเต็มความมั่นใจอีกครั้ง