รีวิวโบปีกจมูก ปรับรูปจมูกให้เรียวสวย มีเสน่ห์

เดี๋ยวนี้จมูกโด่งเป็นสันเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพออีกต่อไป เพราะปีกจมูกต้องไม่บานด้วย จึงทำให้เทคโนโลยีการฉีดโบปีกจมูกได้กลายมาเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในยุคปัจจุบัน แต่สำหรับใครที่ยังไม่คุ้นเคยกับการโบปีกจมูก เรามาทำความรู้จักกันให้มากขึ้นไปพร้อม ๆ กันดีกว่า

โบลดปีกจมูก คืออะไร?

การฉีดโบปีกจมูก คือ การฉีดสารเข้าไปที่บริเวณปีกจมูกทั้งสองข้างเพื่อให้กล้ามเนื้อคลายตัวและควบคุมการหดและคลายของกล้ามเนื้อปีกจมูก ทำให้ปีกจมูกที่บานดูเรียวเล็กลง ซึ่งการฉีดโบปีกจมูก รีวิวมากมายได้แสดงให้เห็นผลลัพธ์ว่าจมูกดูเล็กลง ช่วยเพิ่มความมั่นใจมากขึ้นได้โดยไม่ต้องผ่าตัดและไม่ต้องพักฟื้น

การฉีดโบจมูกนั้นจะช่วยแก้ไขปัญหาปีกจมูกบานโดยการใช้เทคนิกฉีดโบที่ปีกจมูกทั้งสองข้าง ข้างละประมาณ 15-25 หน่วยแล้วแต่เคส นอกจากนี้ การฉีดโบจมูกยังสามารถช่วยแก้ไขปัญหารอยย่นที่บริเวณจมูกได้ และในบางกรณียังสามาถช่วยฉีดให้จมูกดูรัดแกนมากขึ้น ทำให้จมูกดูเรียวและดูโด่งมากขึ้น

ปีกจมูกบานมีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง โบลดปีกจมูก ช่วยได้อย่างไร?

สาเหตุของปีกจมูกบานนั้นมีได้หลากหลายสาเหตุ หลัก ๆ อาจมาจากกรรมพันธุ์ที่หากพ่อแม่มีใครที่มีลักษณะจมูกบาน แน่นอนว่าย่อมต้องส่งต่อพันธุกรรมนั้นมาให้เรา แต่นอกจากสาเหตุด้านกรรมพันธุ์นี้ ปัญหาปีกจมูกบานยังมีสาเหตุมาได้จากหลากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นการที่มีชั้นผิวจมูกเยอะเกินไป ซึ่งมักเกิดจากการขยับตัวของกล้ามเนื้อจมูก หรือเกิดจากการที่มีกระดูกอ่อนบริเวณจมูกใหญ่กว่าปกติ

ปีกจมูกบานจากเนื้อจมูก

มักเกิดกับผู้ที่มีชั้นผิวหนังบริเวณจมูกมากเกินไป หรือที่เรียกง่าย ๆ ว่ามีจมูกทรงชมพู่ เมื่อจับดูแล้วจะพบว่าจมูกจะค่อนข้างนิ่ม พบในคนที่มีผิวมันหรือคนที่มีน้ำหนักเยอะ

ปีกจมูกบานจากกล้ามเนื้อ

ลักษณะปีกจมูกบานจากกล้ามเนื้อจะสังเกตได้เมื่อทำหน้านิ่ง ๆ ปีกจมูกจะอยู่เท่ากับบริเวณหัวตา แต่เมื่อยิ้มหรือหัวเราะปีกจมูกจะยกขึ้นหรือบานออก ซึ่งเคสนี้เป็นเคสที่พบได้บ่อยที่สุด และสามารถรักษาได้ด้วยการฉีดโบปีกจมูก

ปีกจมูกบานจากกระดูกอ่อน

ลักษณะปีกจมูกบานนี้สังเกตได้จากการที่ปีกจมูกจะอยู่เลยหัวตาออกมาไม่ว่าจะยิ้มหรือทำหน้านิ่งอยู่ก็ตาม กรณีนี้รักษาได้ด้วยการผ่าตัดปีกจมูก

จากสาเหตุของการมีปัญหาจมูกบานข้างต้นนั้น การฉีดโบปีกจมูกสามารถช่วยแก้ไขปัญหาได้ในกรณีที่ปีกจมูกบานจากกล้ามเนื้อหรือชั้นผิว โดยคุณหมอจะฉีดสารไปที่บริเวณกล้ามเนื้อมัดเล็ก ๆ ที่ขยับไปมาทำให้จมูกบานเวลาแสดงอารมณ์ต่าง ๆ เพื่อคล้ายกล้ามเนื้อ จึงทำให้จมูกดูสวยได้รูปและดูเล็กลง

การฉีดโบปีกจมูก เหมาะกับใคร?

การฉีดโบปีกจมูกนั้นเรียกได้ว่าเป็นวิธีการที่ได้ผลในการปรับรูปจมูกให้ปีกจมูกดูเล็กลง โดยการฉีดโบที่บริเวณปีกจมูกนั้นเหมาะกับผู้ที่ประสบปัญหาจมูกโต ปีกจมูกใหญ่ ปีกจมูกบานจากกล้ามเนื้อ และรูจมูกกว้างเมื่อแสดงออกอารมณ์ทางสีหน้าจนสูญเสียความมั่นใจ แต่ไม่อยากเข้ารับการผ่าตัดเพราะกลัวรอยแผลเป็นหรือผู้ที่ไม่มีเวลาพักฟื้น

การฉีดโบรัดแกนจมูก

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะเคยได้ยินคำว่าฉีดโบรัดแกนจมูก ซึ่งทั้ง 2 อย่างนี้เป็นการฉีดโบเหมือนกัน แต่มีความแตกต่างอย่างไร? คำตอบก็คือ การฉีดโบปีกจมูกและการฉีดโบรัดแกนจมูกนั้นมีความแตกต่างกันที่ตำแหน่งที่ทำการฉีด ซึ่งการฉีดโบรัดแกนนั้นจะทำการฉีดที่บริเวณด้านข้างจมูก เนื่องจากบริเวณนี้จะเป็นบริเวณที่มักจะกางออกเมื่อยิ้มหรือแสดงอารมณ์ทางสีหน้า และกล้ามเนื้อมักจะหดตัว ทำให้ดูเหมือนจมูกแบน การฉีดโบเข้าไปที่บริเวณด้านข้างจมูกจะช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณนี้คลายตัวและทำให้ดูมีสันจมูกมากยิ่งขึ้น

ตัดปีกจมูก VS ฉีดโบลดปีกจมูก เลือกอะไรดี?

สำหรับใครที่ต้องการกำจัดปัญหาปีกจมูกบานคงจะตัดสินใจเลือกไม่ถูกระหว่างการตัดปีกจมูกหรือการฉีดโบลดปีกจมูก คงจะลังเลกันอยู่ว่าจะเลือกอะไรดี ซึ่งทั้ง 2 อย่างนั้นมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันออกไป ดังนี้

การตัดปีกจมูก

ข้อดีของการตัดปีกจมูก คือ ให้ทรงจมูกที่ดูสวยงาม โดดเด่น และผลลัพธ์นั้นดูสวยและคงทนถาวร ไม่ต้องไปฉีด ไม่ต้องไปเติมซ้ำให้เจ็บตัวหลาย ๆ รอบ นอกจากนี้ ยังช่วยมอบองค์ประกอบของจมูกที่ดูสวย รับกับใบหน้า ให้ใบหน้ามีความสมดุลและมีความพอดีมากยิ่งขึ้น

แต่ทั้งนี้ การผ่าตัดปีกจมูกก็มีข้อจำกัดอยู่เช่นเดียวกัน คือเรื่องของเวลาการพักฟื้นและอาการบวมช้ำหลังการผ่าตัดปีกจมูก นอกจากนี้ ยังต้องเลือกใช้บริการคลินิกที่มีประสบการณ์ เชื่อถือได้ ไม่เช่นนั้นผลลัพธ์ที่ออกมาอาจไม่เป็นที่น่าพึงพอใจและแก้ไขได้ยาก เนื่องจากผลลัพธ์ที่ได้นั้นจะอยู่คงทนถาวร

การฉีดโบลดปีกจมูก

สำหรับการฉีดโบลดปีกจมูกนั้นมีข้อดีมากมาย ข้อแรกคือเรื่องของราคาที่สามารถเอื้อมถึงได้ เนื่องจากราคาในการฉีดโบลดปีกจมูกนั้นไม่ได้แพงมากนัก อีกทั้งยังใช้เวลาไม่นาน แถมยังไม่ต้องพักฟื้นเยอะอีกด้วย จึงกลายมาเป็นวิธีที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ส่วนข้อจำกัดของการฉีดโบลดปีกจมูก คือ ผลลัพธ์อยู่ได้เพียงชั่วคราว ทำให้ต้องไปเติมไปเจ็บตัวหลายครั้ง

แต่หากถามว่าผ่าตัดปีกจมูกกับฉีดโบลดปีกจมูก เลือกอะไรดี ทีนี้ต้องมาดูก่อนว่าความต้องการของเรานั้นคืออะไร หากต้องการผลลัพธ์ถาวร ก็แนะนำให้เลือกผ่าตัดปีกจมูก แต่หากยังกล้า ๆ กลัว ๆ ไม่มั่นใจในผลลัพธ์ที่จะอยู่กับเราตลอดไป แถมยังไม่มีเวลาพักฟื้น ก็แนะนำให้เลือกการเฉีดโบลดปีกจมูก แต่อาจจะต้องยอมรับในเรื่องของผลลัพธ์ที่จะอยู่เพียงชั่วคราว อีกทั้งยังต้องไปเติมเรื่อย ๆ ทำให้ต้องเจ็บตัวหลายรอบ

ฉีดโบลดปีกจมูกอยู่ได้นานแค่ไหน?

เนื่องจากการฉีดโบนั้นให้ผลลัพธ์เพียงแค่ชั่วคราว ร่างกายของเราจะทำการสลายสารนี้โดยไม่มีตกค้างอยู่ในร่างกายใด ๆ ทำให้เป็นอีกหนึ่งข้อดีของการฉีดโบ แต่ทั้งนี้ก็เกิดคำถามจากหลาย ๆ คนเข้ามาว่า แล้วการฉีดโบลดปีกจมูกจะอยู่ได้นานแค่ไหนล่ะ? การฉีดโบลดปีกจมูกนั้นจะเริ่มให้ผลลัพธ์ที่สามารถสังเกตเห็นได้หลังฉีดไปแล้วประมาณ 1-2 สัปดาห์ และคงอยู่ได้นานประมาณ 3-4 เดือน หลังจากนั้นสารจะสลายไปเองโดยไม่มีการตกค้างและไม่ก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ ต่อร่างกาย แต่ทั้งนี้ ผลลัพธ์จะอยู่ได้ยาวนานแค่ไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับการดูแลและยังขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัยอีกด้วยเช่นเดียวกัน

สรุป รีวิวการฉีดโบปีกจมูก

การฉีดโบลดปีกจมูกนั้นเป็นวิธีการที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาปีกจมูกบานได้อย่างเห็นผล อีกทั้งยังมาในราคาที่ไม่แพง ใช้เวลาในการทำไม่นาน แถมยังไม่ต้องพักฟื้น เรียกได้ว่าเป็นการปรับรูปหน้าให้ดูสวยขึ้นได้ ไม่ต้องกังวลว่าฉีดโบอันตรายไหม เนื่องจากตัวสารจะสลายหายไปเองตามธรรมชาติหลังจากผ่านไประยะเวลาหนึ่ง แต่ทั้งนี้ ผลลัพธ์จะยาวนานแค่ไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัยด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมตัวก่อนฉีดโบ การดูแลตัวเองหลังฉีดโบปีกจมูก และการปฏิบัติตามคำแนะนำของคุณหมอหลังฉีดนั่นเอง

การเลือกใช้บริการคลินิกและคุณหมอผู้เชี่ยวชาญก็เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามสำหรับใครก็ตามที่กำลังตัดสินใจฉีดโบลดปีกจมูก แนะนำให้เลือกใช้บริการในคลินิกที่สะอาด ปลอดภัย มีใบรับรอง และได้มาตรฐาน และควรเลือกคุณหมอที่มีประสบการณ์ เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาสวยและปลอดภัยที่สุด