ยกกระชับหน้าวิธีไหนดีที่สุด

เมื่ออายุมากขึ้น ร่างกายย่อมมีการเปลี่ยนแปลง ความสามารถในการฟื้นฟูซ่อมแซมร่างกายก็ลดลง สิ่งที่เห็นได้ชัดที่สุดคือริ้วรอยและความหย่อนคล้อยบนใบหน้า ทำให้เสียความไม่มั่นใจ แต่ในปัจจุบันมีเทคนิคทางการแพทย์ที่ช่วยยกกระชับใบหน้าได้หลากหลายวิธี ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวได้อีกครั้ง ลองดูวิธียกกระชับหน้าแบบต่าง ๆ เพื่อเปรียบเทียบว่ายกกระชับใบหน้าวิธีไหนดีที่สุดสำหรับคุณ

วิธียกกระชับหน้าแบบต่าง ๆ ยกกระชับหน้าวิธีไหนดีที่สุด ?

การยกกระชับใบหน้าในทุกวันนี้มีหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการฉีดสารยกกระชับ สารเติมเต็ม หรือการเลเซอร์ด้วยคลื่น ซึ่งจะเหมาะกับแต่ละคนต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับปัญหาผิว อายุ และดุลยพินิจของแพทย์ สำหรับใครที่อยากยกกระชับหน้าใบหน้า แบบไม่ต้องเจ็บตัวผ่าตัดและเห็นผลลัพธ์ได้ทันที มีวิธีที่นิยม ดังนี้

 1. ร้อยไหม

การร้อยไหม คือการใช้ไหมละลาย สอดลงในชั้นผิวหนัง โดยสานเป็นตาข่าย เป็นการกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจนใหม่และช่วยทำให้เลือดไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้น ทำให้หน้ามีความกระชับ เต่งตึง ช่วยลดริ้วรอยได้

ข้อดี: วิธีนี้เห็นผลลัพธ์รวดเร็ว ผิวรู้สึกกระชับทันทีหลังทำ และจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนที่สุดหลังผ่านไป 1-2 เดือน และอยู่ได้นาน 3-6 เดือน หรือมากกว่า ขึ้นอยู่กับชนิดของไหมที่ใช้

ข้อเสีย: มีโอกาสเกิดการบวมช้ำบริเวณที่ร้อยไหมหลังทำค่อนข้างสูง

 1. Ulthera หรือ Ultherapy®

เป็นเทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยคลื่นอัลตราซาวด์พลังงานสูง MFU-V โดยส่งพลังงานอัลตราซาวด์คลื่นความถี่สูงลงสู่ผิวชั้นต่าง ๆ ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ยกกระชับใบหน้าและผิวได้ตรงจุด ออกแบบแนวการยกระชับได้

ข้อดี: แก้ปัญหาผิวได้ครอบคลุมทุกชั้นผิว เห็นผลลัพธ์ทันทีและอยู่ได้นานกว่า 1 ปี

ข้อเสีย: การทำ Ulthera ค่อนข้างเจ็บ อาจเกิดรอยบวมแดง และมีราคาสูง

 1. ฟิลเลอร์

เป็นการยกกระชับใบหน้าและผิวด้วยการฉีดสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid เข้าไปทดแทนและเติมเต็มโครงสร้างของใบหน้าที่เสื่อมสภาพตามวัย เช่น กระดูก ไขมัน เป็นต้น ช่วยยกใบหน้าให้ดูกระชับ ไม่หย่อนคล้อยได้

ข้อดี: เห็นผลลัพธ์ทันที ไม่บวมช้ำ สะดวกและรวดเร็ว อายุฟิลเลอร์อยู่ได้นานเฉลี่ย 12-18 เดือน ขึ้นอยู่กับรุ่นของฟิลเลอร์

ข้อเสีย: หากฉีดผิดตำแหน่งจะไม่ช่วยเรื่องการยกกระชับ แพทย์ต้องมีความเชี่ยวชาญสูง

 1. การใช้ Toxin หรือการฉีดโบ

การใช้ Toxin หรือ Botulinum toxin A มีความสามารถในการยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อที่ดึงหน้าให้หย่อนคล้อย ทำให้ผิวหน้าดูยกกระชับ ดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น

ข้อดี: การฉีดโบ เป็นวิธีที่ง่าย สะดวกและราคาไม่แพง เห็นผลลัพธ์ได้ทันที เป็นที่นิยมมาก นอกจากจะช่วยยกกระชับใบหน้าแล้วยังช่วยทำให้หน้าเรียว ลดริ้วรอยได้

ข้อเสีย: โบทูลินั่ม ท็อกซินอยู่ได้ ประมาณ 4-6 เดือน ขึ้นกับแบรนด์ที่แพทย์เลือกใช้ บริเวณที่ฉีด และเทคนิกที่แพทย์ใช้

เมื่อถามว่ายกกระชับใบหน้าวิธีไหนดีที่สุด คำตอบคือ วิธีที่เหมาะกับสภาพผิวและความต้องการของแต่ละคน เพราะแต่ละสภาพผิวมีความเหมาะสมกับเทคนิคที่แตกต่างกันไป ทางที่ดีที่สุดควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อรับคำปรึกษาที่ถูกต้องและให้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงใจที่สุด


อยากมีหน้าเรียวกระชับแบบเห็นผลทันที ฉีดโบยกกระชับดีไหม?

หากสาว ๆ กำลังหาคำตอบว่ายกกระชับใบหน้าวิธีไหนดีที่สุด ที่สะดวก รวดเร็ว ราคาไม่แพง พร้อมทั้งได้ใบหน้าที่เรียวสวย การฉีดโบ คืออีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

เนื่องจากโบทูลินั่ม ท็อกซินสามารถยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อที่ดึงหน้าให้หย่อนคล้อย พร้อมทั้งมีคุณสมบัติ ช่วยยกกระชับใบหน้าและลำคอ หรือที่เรียกว่าการทำ Dermal Lifting นั่นเอง จะช่วยเก็บกรอบหน้า ทำให้เห็นแนวคางและลำคอได้อย่างชัดเจน ส่งผลให้หน้าดูเรียวอย่างเห็นได้ชัด และฉีดโบลดริ้วรอยได้อีกด้วย

ข้อดีของการฉีดโบยกกระชับหน้า

 • เป็นหัตถการที่ไม่ต้องผ่าตัด หลังฉีดโบสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ
 • ใช้เวลาน้อยและเห็นผลได้รวดเร็ว ช่วยลิฟกรอบหน้าดูชัดขึ้นภายใน 7 – 10 วันและเห็นผลเต็มที่ในภายใน 2 – 3 สัปดาห์ โดยบางแบรนด์มีการศึกษายืนยันว่าสามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ 1-3 วันหลังรับบริการ
 • ช่วยยกกระชับใบหน้า พร้อมทำให้หน้าเรียวเล็กลงได้
 • ช่วยลดริ้วรอยและแก้ปัญหาร่องลึกให้ดูตื้นขึ้นได้
 • สะดวก ง่าย ไม่ต้องเตรียมตัวเป็นพิเศษ

การคืนความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้า นอกจากวิธีการยกกระชับใบหน้าแล้ว ต้องทำควบคู่ไปกับการลดริ้วรอยด้วย ซึ่งโบทูลินั่ม ท็อกซิน ก็เป็นหนึ่งในวิธีการลดริ้วรอยบนใบหน้าที่เห็นผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจและสะดวกที่สุด

ใครฉีดโบยกกระชับได้บ้าง?

การฉีดโบยกกระชับใบหน้าสามารถฉีดได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ต้องการยกกระชับผิว รวมถึงผู้ที่ต้องการลดริ้วรอย แต่ก็มีบางกลุ่มที่ไม่สามารถฉีดโบได้เช่นกัน

กลุ่มคนที่ห้ามฉีดโบ ได้แก่

 • ผู้ที่มีประวัติแพ้ โบทูลินั่ม ท็อกซิน
 • ผู้หญิงที่อยู่ระหว่างตั้งครรภ์ หรือ อยู่ระหว่างให้นมบุตร
 • ผู้ที่เป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง หรือ เป็นผู้มีความผิดปกติของกล้ามเนื้อ
 • เป็นผู้มีภาวะเลือดออกง่ายผิดปกติ หรือ อยู่ในระหว่างกินยาละลายลิ่มเลือด ผู้ป่วยความดันโลหิตสูง

รีวิวจากผู้ใช้จริง


คุณพิม ซอนย่า คูลลิ่ง นางแบบซุปเปอร์โมเดลเบอร์ต้นของเมืองไทย ผู้อยู่คู่กับวงการโมเดลเมืองไทยมาอย่างยาวนาน เป็นทั้งแบรนด์แอมบาสเดอร์ และหนึ่งในผู้ใช้จริงผลิตภัณฑ์ ABO Active ตัวแทนพิสูจน์ผลลัพธ์ที่สร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้

คุณพิม ซอนย่า กล่าวว่าตนเป็นคนที่ทำงานและทำกิจกรรมค่อนข้างเยอะ ทั้งโดนแสงแดด พักผ่อนน้อย และอายุที่มากขึ้น ทำให้เมื่อมีงานด่วน ใจพร้อม แต่ใบหน้ากลับไม่พร้อม จึงมองหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลใบหน้าให้มีความพร้อมทุกสถานการณ์ และเมื่อได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์ ABO Active พบว่าผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ ไม่เพียงแต่ช่วยลดเลือนริ้วรอย แต่ยังช่วยยกกระชับใบหน้าและเห็นผลลัพธ์ไว มั่นใจได้จากผลการยืนยันจากงานวิจัยโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ดูสวยสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะกับอาชีพนางแบบอย่างมาก

ทำไมต้องเลือก Galderma?

กัลเดอมาร์ มีนวัตกรรม ABO Active 3D ซึ่งเป็นนวัตกรรมความสวยจากประเทศอังกฤษ ที่ช่วยให้คุณสวยมั่นใจในทุกองศาแบบที่โบทูลินั่ม ท็อกซินธรรมดาก็ทำไม่ได้ ตัวช่วยในการลดริ้วรอยพร้อมคืนความอ่อนเยาว์ ยกกระชับใบหน้าและผิวให้ดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ ออกฤทธิ์ได้นานถึง 4-6 เดือน

ABO ACTIVE 3D หรือ โบอังกฤษ สามารถลดริ้วรอยตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้า เห็นผลอย่างรวดเร็วภายใน 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งยกกระชับใบหน้า สร้างรูปหน้าให้ได้สัดส่วน ให้ใบหน้ากลับมาสวย เต่งตึง ที่สำคัญสามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรง ดูสุขภาพดีได้อีกครั้ง

ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของ Galderma

นอกจากโบอังกฤษ กัลเดอมาร์ ยังมีบริการด้านความงามอื่น ๆ ที่ตอบโจทย์สาว ๆ ไม่ว่าจะเป็น

 • Original SKINBOOSTERS - เติมผิวให้สวย ดูสุขภาพดี ผิวชุ่มชื้นอิ่มฟู แข็งแรงจากภายใน ผลลัพธ์ยาวนานถึง 1 ปี
 • ฟิลเลอร์ เทคโนโลยี NASHA และ OBT ปรับรูปหน้า ช่วยเติมเต็มริ้วรอยและร่องลึกให้ตื้นขึ้น

บริษัท กัลเดอร์มา (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้ผลิตและนำเข้าผลิตภัณฑ์ ฟิลเลอร์ Restylane เพียงเจ้าเดียวในประเทศไทย มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ที่ใช้เป็นของแท้และสามารถตรวจสอบได้ สวยได้อย่างปลอดภัย