ผิวฉ่ำวาว ลดริ้วรอยและยกกระชับผิว ในช่วงลอคดาวน์ด้วยตนเองง่าย ๆ ได้ที่บ้าน

      ในสถานการณ์ปัจจุบัน ที่มีการระบาดของไวรัสโควิด 19 ทำให้รัฐมีมาตรการต่าง ๆ ทั้งการปิดสถานที่ที่อาจก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรค เช่น ห้างสรรพสินค้า ร้านนวดแผนไทย สปา การประกาศให้การทำงานจากที่บ้านทั้งภาครัฐและเอกชน รวมถึงการประกาศเคอร์ฟิว มาตรการเหล่านี้ส่งผลก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการใช้ชีวิตของทุก ๆ คนในสังคม ทั้งการทำงาน การเดินทาง การจับจ่ายใช้สอย ไปจนถึงรูปแบบของการทานอาหาร หรือพบปะกันของกลุ่มคนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้


สุขภาพผิวดี ฉ่ำวาว ลดริ้วรอยและยกกระชับผิว ในช่วงลอคดาวน์


รวมวิธีการดูแลความสวยด้วยตนเองที่บ้าน

     หนึ่งในสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัดในวงการความงามก็คือ การประกาศให้คลินิกเสริมความงามในห้างสรรพสินค้าปิด เพื่อลดโอกาสการแพร่เชื้อ รวมไปถึงสปา หรือร้านทำทรีทเมนต์ ซึ่งเป็นแหล่งเติมความสวยสำคัญของสาว ๆ ในยุคปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้ สาว ๆ อาจกังวลกันไปว่า แล้วจะคงรักษาความสวยของตนเองได้อย่างไร? บางคนถึงกับละเลยการดูแลตนเองสำคัญ ๆ ไป รู้ตัวอีกที ก็ต้องพบกับปัญหาผิวต่าง ๆ ที่สะสม ทำให้ความสวยลดเลือน ทั้งริ้วรอยที่ชัดเจน ใต้ตาคล้ำ ความแห้งกร้านไม่สดใส ไปจนถึงผิวที่ขาดความยืดหยุ่น ไม่กระชับเด้งดังเคย วันนี้ Galderma Aesthetic ได้ทำการรวบรวมวิธีการดูแลความสวยด้วยตนเองที่บ้าน ที่สาว ๆ สามารถทำได้ และส่งผลให้ผิวสวยสุขภาพดี ฉ่ำวาว ลดริ้วรอย และกระชับผิวได้แน่นอน

อย่าละเลยการดูแลผิวขั้นพื้นฐาน

      ด้วยการที่ต้องทำงานอยู่บ้าน สาว ๆ อาจละเลยขั้นตอนการดูแลผิวขั้นพื้นฐานต่าง ๆ ไป ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดใบหน้า การคงความชุ่มชื้นของผิว การทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บางคนอาจไม่ทาครีมกันแดด เพราะคิดว่าไม่ได้ออกไปข้างนอก ก็ไม่จำเป็นต้องป้องกันผิว แต่หารู้ไม่ว่าการละเลยขั้นตอนเหล่านี้ ส่งผลเสียต่อผิวเป็นอย่างยิ่ง เพราะถึงแม้จะไม่ได้ออกไปนอกบ้าน แต่ผิวก็ยังคงสัมผัสรังสีที่เข้ามาผ่านหน้าต่าง หรือจะเป็นแสงสีฟ้าจากคอมพิวเตอร์และโทรทัศน์ ส่งผลให้คอลลาเจนใต้ผิวเกิดการเสื่อมตัว พฤติกรรมเหล่านี้ต่างส่งผลเสียต่อผิวทั้งสิ้น หากละเลยเป็นเวลานาน จะก่อให้เกิดปัญหาผิวมากมาย ทั้ง ผิวแห้งกร้าน เกิดริ้วรอยบาง ๆ ไปจนถึงริ้วรอยถาวร และความหย่อนคล้อยอันเกิดจากการสูญเสียคอลลาเจนใต้ผิว คำแนะนำคือ ควรล้างหน้าให้สะอาด วันละ 2 ครั้ง เช้า เย็น โดยช่วงเย็นควรทำ Double cleanser หรือทำความสะอาดสองขั้นตอน ด้วยผลิตภัณฑ์เนื้อน้ำมัน และโฟมล้างหน้า เพื่อให้ผิวสะอาดหมดจด จากนั้นทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นเพียงพอ ด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว และทาครีมกันแดดในตอนเช้าทุกวัน


เพิ่มขั้นตอนการดูแลพิเศษ

      ถึงแม้คลินิกเสริมความงามและสปาจะปิด แต่สาว ๆ สามารถแปลงบ้านให้เป็นมินิสปาได้ง่าย ๆ ด้วยผลิตภัณฑ์ทั่วไป เพียงแค่เพิ่มขั้นตอนการดูแลผิวบางขั้นตอน สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ก็สามารถช่วยให้ผิวได้รับการบำรุงเป็นพิเศษ ตัวอย่างเช่น การผลัดเซลล์ผิวด้วยผลิตภัณฑ์กลุ่ม chemical peel จำพวกกรดอ่อน ๆ หรือการใช้สครับที่เนื้อสัมผัสอ่อนโยน เพื่อกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และเผยผิวใหม่ที่อ่อนเยาว์ เรียบเนียน สม่ำเสมอ การมาส์กหน้าด้วยชีทมาส์ก หรือมาส์กประเภทล้างออก เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นอย่างเข้มข้น และช่วยกำจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูขุมขน การนวดปรนนิบัติผิวหน้าด้วยตนเองง่าย ๆ หลังจากทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ให้นวดยกกระชับด้วยตนเอง ซึ่งเป็นการเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตบริเวณใบหน้าและช่วยขับของเสียใต้ผิว รวมไปถึงการคอยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวตลอดทั้งวัน ด้วยสเปรย์น้ำแร่ละอองละเอียดที่ควรตั้งติดโต๊ะทำงานไว้เสมอ ขั้นตอนพิเศษเหล่านี้หากทำสม่ำเสมอ จะส่งผลดีต่อผิว ทั้งลดริ้วรอย ยกกระชับ และให้ผิวชุ่มชื้น แข็งแรง ฉ่ำวาวอย่างเป็นธรรมชาติ


ดูแลสภาพจิตใจให้แจ่มใส

      ความเครียดมีผลอย่างยิ่งต่อผิวของเรา แต่ในสถานการณ์แบบนี้คงห้ามไม่ให้เครียดได้ยาก ทั้งนี้สาว ๆ ควรเรียนรู้ที่จะจัดการความเครียดของตนเอง ตัวอย่างเช่น การทำสมาธิ การออกกำลังกาย การรับชมความบันเทิงที่ตนชื่นชอบ การพักผ่อนให้เพียงพอ หรือกิจกรรมลดความเครียดอื่น ๆ เพื่อให้ร่างกายมีการหลั่งสารแห่งความสุข ที่มีผลดีต่อสุขภาพองค์รวม และแน่นอน ดีต่อผิวอีกด้วย ทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ คือการทำให้บ้านมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ด้วยเทียนหอม หรือสเปรย์ปรับอากาศ หรืออาจฉีดน้ำหอมตามจุดชีพจรเพื่อให้ได้กลิ่นหอม ๆ ตลอดเวลา ซึ่งกลิ่นหอมนั้นช่วยผ่อนคลายความเครียดได้เป็นอย่างดี หรือหากสาว ๆ คนใดเป็นสายเมคอัพ การแต่งหน้า ทำให้ตัวเองดูสวยสดใส แม้จะอยู่แค่ในบ้าน ก็ดีต่อใจไม่แพ้กัน

      สุดท้ายนี้ทาง Galderma Aesthetic ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่าน สามารถผ่านเหตุการณ์นี้ไปได้ โดยปราศจากโรคภัย มีสุขภาพที่แข็งแรง และยังคงใบหน้าที่สวยอ่อนเยาว์ ไร้ริ้วรอย ชุ่มชื้น ฉ่ำวาว กระชับไว้ได้เสมอ เพื่อในวันที่คลินิกความงามเปิด เราจะได้กลับไปสวยแบบสุด ๆ กันด้วย ABO toxin ที่ช่วยลดริ้วรอยและกระชับผิว Restylane ฟิลเลอร์จากสวีเดนที่ช่วยเติมเต็ม และยกกระชับผิวอย่างมีประสิทธิภาพ และ Restylane Vital Light Original Skinbooster ที่มอบความชุ่มชื้น ให้ผิวฉ่ำวาวเปล่งประกายสุขภาพดี ผลิตภัณฑ์คุณภาพจาก Galderma Aesthetic ประเทศไทย