ลดริ้วรอยให้อ่อนเยาว์สมใจ ต้องรู้จักประเภทริ้วรอยของตนเองก่อน

     ริ้วรอยที่เกิดขึ้นบนใบหน้า ซึ่งเป็นเครื่องบ่งบอกถึงวัยที่เพิ่มขึ้น คือสิ่งที่หนุ่มสาวในยุคปัจจุบันนั้นต่างไม่อยากให้เกิดกับตนเองเป็นอย่างยิ่ง และต่างหาวิธีการลดริ้วรอยมาทั้งเพื่อป้องกัน และแก้ไขปัญหาอันน่าหนักใจนี้ แต่ก่อนการลดริ้วรอยจำเป็นต้องรู้จักประเภทริ้วรอยของตนเองก่อน เพื่อการลดริ้วรอยอย่างตรงจุด และเห็นผลลัพธ์มากที่สุด

รู้จักประเภทริ้วรอยของตนเอง


การลดเลือนริ้วรอย หนึ่งสิ่งสำคัญในการดูแลตนเอง

     การลดเลือนริ้วรอยจึงเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญในการดูแลตนเองในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้สกินแคร์บำรุงผิวเพื่อป้องกันริ้วรอย ให้ความชุ่มชื้น ปกป้องผิวจากแสงแดด รวมไปถึงการใช้เครื่องสำอางในการปกปิดอำพรางริ้วรอยเหล่านั้น อีกวิธีการที่สำคัญและเป็นที่นิยมในการลดริ้วรอย นั่นคือ การเข้ารับบริการฉีดสารลดเลือนริ้วรอย หรือที่เรียกกันจนคุ้นปากว่า “การฉีดโบ” เพื่อทำการลดเลือนริ้วรอยที่เกิดขึ้นบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นบริเวณหางตา หว่างคิ้ว หน้าผาก และอื่น ๆ จากแพทย์ ที่คลินิกหรือสถานพยาบาล เนื่องจากสามารถตอบโจทย์ในเรื่องของการลดริ้วรอยได้ดี รวดเร็ว เห็นผลยาวนาน และมีความปลอดภัยสูง แต่ที่จริงแล้วนั้น ริ้วรอยเพียงบางประเภทเท่านั้น ที่สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดสารลดเลือนริ้วรอย หรือการฉีดโบ


รู้จักประเภทของริ้วรอย พร้อมวิธีการป้องกันและแก้ไข

เรามาทำความรู้จักริ้วรอยแต่ละประเภท และวิธีการป้องกันและแก้ไข ปัญหาเหล่านี้ ดังต่อไปนี้

ประเภทที่ 1 : Dynamic Line

หรือ ริ้วรอยที่เกิดขึ้นบนใบหน้าเมื่อแสดงอารมณ์ ริ้วรอยเหล่านี้เกิดขึ้นจากวัยที่เพิ่มมากขึ้น ผิวหนังมีการสูญเสียคอลลาเจน อีลาสติน รวมไปถึงความชุ่มชื้นของผิว ผิวหนังเริ่มสูญเสียความยืดหยุ่น เมื่อผนวกกับการขยับใบหน้าด้วยอิริยาบถเดิม ๆ ซ้ำ ๆ จึงก่อให้เกิดริ้วรอย ริ้วรอยประเภทนี้มักเกิดขึ้นบริเวณที่มีการแสดงอารมณ์ เช่น หว่างคิ้ว หน้าผาก หางตา คาง ทำให้เกิดความไม่มั่นใจในการแสดงสีหน้า

  • วิธีการป้องกัน

ริ้วรอยประเภทนี้สามารถป้องกันได้โดยการพยายามแสดงสีหน้าให้น้อยลง เช่น ลดการขมวดคิ้ว
หรือเลิกหน้าผาก รวมไปถึงการทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ช่วยมอบความชุ่มชื้น เพื่อความยืดหยุ่นให้ผิว ก็สามารถช่วยลดริ้วรอยเหล่านี้ให้ดูจางลงได้ นอกจากนี้ การฉีดสารลดเลือนริ้วรอย หรือการฉีดโบ ตั้งแต่อายุยังไม่มาก ก็เป็นที่นิยมในการป้องกันการเกิดริ้วรอยจากการแสดงอารมณ์ได้ดีเช่นกัน

  • วิธีการแก้ไข

วิธีที่ได้รับความนิยมและมีประสิทธิภาพสูง เห็นผลรวดเร็ว และปลอดภัย คือการฉีดสารลดเลือนริ้วรอยหรือการฉีดโบลดริ้วรอย โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อลดการทำงานของกล้ามเนื้อบริเวณนั้น จึงทำให้ริ้วรอยจากการแสดงอารมณ์จางหายไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็น #โบอังกฤษ ที่สามารถออกฤทธ์ได้เร็วภายใน 24 ชั่วโมง และผลลัพธ์อยู่ยาวนานถึง 6 เดือน ก็จะยิ่งทำให้สวยเร็วได้ทันใจ และอยู่ยาวนาน นอกเหนือจากนี้ การดูแลตัวเอง เช่น พยายามลดการขมวดคิ้ว เลิกหน้าผาก การใช้สกินแคร์บำรุง และปกป้องผิวด้วยครีมกันแดด ก็สามารถช่วยให้ปัญหานี้กลับมาช้าลง


แนะนำ เทคโนโลยี ABO ACTIVE 3D

ABO ACTIVE 3D นวัตกรรมความงามจากประเทศอังกฤษ

ตัวช่วยลดริ้วรอย คืนผิวกระชับ อ่อนเยาว์ สำหรับคนที่ต้องการลดเลือนริ้วรอยแบบเร่งด่วน จากประเทศอังกฤษ หน้าที่หลักของ ABO ACTIVE 3D หรือ ABO คือ การแก้ปัญหาริ้วรอยที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นหน้าผาก ร่องแก้ม การรักษารอยตีนกา รอยย่นระหว่างคิ้ว รอยย่นที่คอ รอยย่นสันจมูกให้ลดเลือนลงภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว ปรับมุมปากให้ยกขึ้น ใบหน้ากระชับ เพียงแค่ 24 ชั่วโมง หลังการใช้งานก็เห็นผลลัพธ์ทันที ยังช่วยเพิ่มความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้าให้ดูเด็กลงอีกด้วย


ประเภทที่ 2 : Static Line

หรือริ้วรอยร่องลึกที่เกิดขึ้นจากการเสื่อมสภาพของโครงสร้างผิว ริ้วรอยประเภทนี้เกิดขึ้นจากการเสื่อมลงของโครงสร้างผิว ทั้งคอลลาเจน อีลาสติน รวมถึงไขมันสะสมในผิว และการเสื่อมลงของกระดูกบนใบหน้า ทำให้เกิดริ้วรอยร่องลึกขึ้นที่อยู่ตลอด ไม่ใช่แค่เพียงเวลาแสดงสีหน้าเท่านั้น มักเกิดในกลุ่มผู้มีอายุตั้งแต่ 40 ขึ้นไป

  • วิธีการป้องกัน

ริ้วรอยประเภทนี้นั้นเกิดขึ้นตามวัยที่เพิ่มขึ้น การปกป้องและบำรุงผิวด้วยตั้งแต่อายุยังน้อยจึงเป็นสิ่งที่จะช่วยชะลอให้เกิดปัญหานี้ช้าลงได้

  • วิธีการแก้ไข

ริ้วรอยประเภทนี้ การฉีดสารลดเลือนริ้วรอย หรือการฉีดโบเพียงอย่างเดียวนั้นอาจไม่เพียงพอ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญต้องทำการวิเคราะห์ใบหน้าของคนไข้ เพื่ออาจทำหัตถการอื่น ๆ เพิ่มเติม ซึ่งหนึ่งในวิธีการในการลดริ้วรอยประเภทนี้ ที่ได้รับการนิยมมาก นั่นคือการใช้ฟิลเลอร์ฉีดเพื่อเติมเต็มร่องลึกเหล่านี้ให้เต็มตึงขึ้น หรือใช้ฟิลเลอร์ในการทดแทนการเสื่อมลงของโครงสร้างใบหน้า เหมือนเป็นการสร้างเสาค้ำผิว ให้ผิวตึงขึ้น ริ้วรอยจึงดูลดเลือนลง ซึ่งฟิลเลอร์ที่มีประสิทธิภาพจะช่วยให้ใบหน้าออกมาสวยอ่อนเยาว์ เป็นธรรมชาติ ตัวอย่างเช่น Restylane ฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็มประสิทธิภาพสูง จากประเทศสวีเดน ที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีหลากหลายมีหลายรุ่นให้แพทย์ได้เลือกใช้ให้เหมาะสมกับความแตกต่างของแต่ละบุคคล ทั้งเทคโนโลยี NASHA ที่ให้แรงยกผิวสูง และ เทคโนโลยี OBT ที่มีความละมุนกลืนเข้ากับผิวได้เป็นอย่างดี จึงทำให้แพทย์สามารถลดริ้วรอยได้อย่างเหมาะสมและเฉพาะเจาะจง ให้ผลลัพธ์ที่ดีและเหมาะสมกับคนไข้แต่ละคนมากที่สุด


แนะนำฟิลเลอร์ Restylane

ฟิลเลอร์คุณภาพสวยปลอดภัยได้มาตรฐาน


1. NASHA ฟิลเลอร์
เทคโนโลยี NASHA ที่จะสร้างเจลแบบคงรูป (Firm Gel) ซึ่งจะเติมสาร BDDE ต่ำกว่า 1% เพื่อให้รู้สึกคล้ายกับธรรมชาติมากที่สุด มีส่วนสำคัญในการเติมเต็มใบหน้าอย่างมีประสิทธิภาพ รูปหน้าคม สวย เผยผิวดูสุขภาพดีในแบบที่ทุกคนตามหา

2. OBT ฟิลเลอร์
เทคโนโลยี OBT มีความคล้ายกับตาข่ายจึงเหมาะมาก ๆ กับการเติมเต็มบริเวณใบหน้าที่ต้องมีการเคลื่อนไหว Movement และคนที่มีปัญหาผิวบาง หลังการฉีดตัวนี้เข้าไปจะรู้สึกถึงเนื้อสัมผัสที่นุ่มนวลเคลื่อนที่ไปมาบนหน้า สร้างความสวยในแบบละมุน ให้ความเป็นธรรมชาติสุด ๆ


สรุป
คงไม่มีใครอยากให้ริ้วรอยเกิดขึ้นกับตนเอง แต่เมื่ออายุมากขึ้น เราจึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้น ต้องรู้จักวิธีลดเลือนริ้วรอยอย่างถูกต้อง เพื่อผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ สร้างความมั่นใจในการใช้ชีวิตอีกครั้ง ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการลดริ้วรอยรูปแบบใด สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความปลอดภัย เช่นนั้นแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการฉีดสารลดเลือนริ้วรอย ฉีดฟิลเลอร์ ทั้งฟิลเลอร์คาง ร่องแก้ม ขมับ หรือฟิลเลอร์ใต้ตาควรทำภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ในสถานพยาบาลที่มีมาตรฐาน จะทำให้สามารถลดริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ สวยอ่อนเยาว์สมใจ และปลอดภัยอีกด้วย