ลดริ้วรอย ทำได้ด้วยตัวเอง รู้สาเหตุและวิธีป้องกัน ใบหน้าก็ดูอ่อนกว่าวัยได้

เมื่อมีอายุเพิ่มมากขึ้น ความร่วงโรยต่าง ๆ ก็ตามมา โดยเฉพาะริ้วรอยแห่งวัย ถือเป็นปัญหาที่กวนใจสาว ๆ อยู่เสมอ ริ้วรอยบนใบหน้า คือสิ่งที่บ่งบอกถึงอายุและคุณภาพของผิวของเราได้ชัดเจนที่สุด และนอกเหนือจากวัยที่เพิ่มขึ้นแล้ว ยังมีปัจจัยที่ส่งผลให้เกิดริ้วรอยได้อีกมากมาย มาดู 4 วิธีที่ช่วยให้เราลดริ้วรอยให้ใบหน้ากลับมาสวยอ่อนเยาว์อีกครั้งกัน

4 วิธีที่ลดริ้วรอยบนใบหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัย

ริ้วรอยมีกี่แบบ เกิดขึ้นได้อย่างไร?

ริ้วรอย เกิดจากจากหลายสาเหตุ เช่น การสร้างคอลลาเจนที่ผิวหนังลดลง การสัมผัสปัจจัยต่าง ๆ เช่น ความเครียดสะสม ไม่มีเวลาดูแลผิว หรือการสัมผัสแสงแดดเป็นประจำ ทำให้เกิดปัญหาริ้วรอยก่อนวัยอันควร สามารถแบ่งริ้วรอยได้เป็นหลากหลายประเภท ดังนี้

1. ริ้วรอยจากผิวแห้งกร้านขาดน้ำ ขาดความชุ่มชื้นที่เพียงพอ สามารถแก้ไขได้โดยการทาสกินแคร์เพื่อบำรุง เติมความชุ่มชื้น
2. ริ้วรอยจากการแสดงสีหน้าและอารมณ์ เกิดจากการแสดงอารมณ์ในแบบซ้ำ ๆ มากจนเกินไป เช่น การหัวเราะ การขมวดคิ้ว ทำให้เกิดตีนกาและริ้วรอยใต้ตา สามารถแก้ไขโดยการเข้ารับการรักษาที่คลินิกเสริมความงาม ด้วยการฉีดทอกซิน หรือที่เรียกกันจนติดปากว่าโบท็อก
3. ริ้วรอยแห่งวัย เกิดจากคอลลาเจนและชั้นไขมันของผิวผลิตน้อยลง ทำให้เกิดริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย สามารถแก้ไขด้วยการฉีดสารเติมเต็มจำพวกฟิลเลอร์ เพื่อช่วยเติมเต็ม รวมถึงการฉีดทอกซินในผิวชั้นตื้น ๆ เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน


4 วิธีที่ลดริ้วรอยบนใบหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัย

  • ลดการนอนน้อย การนอนคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับร่างกาย ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนที่ช่วยซ่อมแซมร่างกาย และสร้างความอ่อนเยาว์ออกมาในขณะที่เรานอนหลับสนิท และเพียงพอ
  • ลดอาหารขยะ ลดอาหารจำพวกที่มีแป้งและน้ำตาลสูง รวมถึงอาหารที่มีไขมันทรานส์และของทอด สิ่งเหล่านี้คือตัวกระตุ้นให้เกิดอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นตัวการของโรคภัย ทำให้สุขภาพโดยรวมไม่ดี ใบหน้าและสุขภาพผิวก็จะไม่ดีไปด้วย
  • ลดแอลกอฮอล์ การดื่มแอลกอฮอล์ทำให้ร่างกายขับน้ำออกมามากกว่าปกติ เป็นสาเหตุให้ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น ใบหน้าไม่เต่งตึง
  • ลดความเครียด เพราะจิตใจเชื่อมโยงกับร่างกาย ความเครียดที่สะสม จะส่งผลเสียต่อร่างกายโดยตรง ทั้งทำให้รบกวนการนอน กระตุ้นการสร้างอนุมูลอิสระภายในร่างกาย จึงส่งผลให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ รวมถึงริ้วรอย


ABO Active 3D นวัตกรรมที่ช่วยลดริ้วรอย

ABO Active 3D Treatment เป็นการฉีดโบลดเลือนริ้วรอย ทั้งรอยย่นบริเวณสันจมูกและรอยย่นคอ ยังช่วยปรับยกมุมปาก แก้ปัญหารอยพับและรอยย่นบริเวณคาง และยังเหมาะเป็นโบท็อกกรามที่ช่วยลดขนาดกล้ามเนื้อกราม ช่วยให้ใบหน้าดูเรียว ดูยกกระชับใบหน้าให้เข้ารูปมากยิ่งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว และที่สำคัญคือไม่ต้องเจ็บตัวในการผ่าตัด

จุดเด่นของ ABO

เห็นผลรวดเร็วภายใน 24 ชั่วโมง ลดขนาดของกล้ามเนื้อบนใบหน้า จึงช่วยการสร้างรูปหน้าให้ได้สัดส่วนที่เหมาะสม ด้วยการลิฟกรอบหน้าเด่นชัดจนสังเกตได้ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีส่วนสำคัญในการลดริ้วรอยตามจุดต่าง ๆ ของใบหน้าได้อย่างเห็นผล ไม่ว่าจะเป็นหน้าผาก ระหว่างคิ้ว หรือการรักษารอยตีนกา มั่นใจได้เลยว่าทุกคนที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ABO Active 3D นี้จะสวยได้อย่างมั่นใจอีกครั้ง

สามารถรับบริการ ABO ได้ที่ไหน

การเข้ารับบริการ ABO ACTIVE 3D สามารถเข้ารับบริการตามคลินิกความงามที่เปิดให้บริการได้ โดยตรวจสอบจากทางเว็บไซต์หรือ Fanpage ของ Galderma Aesthetic นอกเหนือจากนี้ สามารถตรวจสอบความน่าเชื่อถือของคลินิก โดยอาจสังเกตจากการรีวิวของบุคคลที่มีชื่อเสียงที่เข้าไปใช้บริการจริง หรือการรีวิวของผู้เข้ารับบริการที่เคยทำมา รวมถึงข่าวต่าง ๆ ของคลินิกที่ให้บริการว่าไม่เคยมีข่าวเสียหายหรือมีเคสที่ผู้เข้ารับบริการร้องเรียน และที่สำคัญ ควรเข้ารับบริการกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจและปลอดภัย